BÒ KOBE ĐỘC QUYỀN TOÀN MIỀN BẮC TẠI JOY PLUS


BÒ KOBE ĐỘC QUYỀN TOÀN MIỀN BẮC TẠI JOY PLUS
Bò Kobe là giống bò thịt chất lượng cao nổi tiếng khắp thế giới, có nguồn gốc từ Kinki (Nhật Bản) và hiện đã được du nhập vào Việt Nam bởi Công ty cổ phần Bò Kobe Việt Nam, có trang trại ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.
Hương thơm nhẹ đặc trưng kết hợp vị béo của những thớ thịt đã giúp thịt bò Kobe được xếp vào hàng “cực phẩm” và được xem là đắt nhất thế giới do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao.
Thức ăn dành cho giống bò này được kết hợp từ nhiều nguyên liệu, như cỏ voi, bắp ủ chua, bã mía, hèm bia, rỉ mật, gạo (tấm), cám, bã đậu nành, đậu phộng, bánh dầu…
Chuồng trại được dọn vệ sinh 2 lần/ngày. Nguồn nước và thức ăn trong máng luôn duy trì, không để cạn hết, vì đặc điểm bò Kobe cần được ăn, uống thường xuyên. Càng lớn, bò Kobe cần lượng thức ăn tinh càng nhiều (ở độ tuổi trưởng thành, một con bò Kobe có thể ăn 60kg – 80kg thức ăn/ngày).
Ngoài ra, bò Kobe còn cần được nuôi dưỡng trong môi trường có âm nhạc, vì tiếng nhạc có tác dụng thư giãn, kích thích, giúp bò ăn nhiều hơn. Trước khi xuất chuồng (khoảng 2 – 3 tháng), bò được “bồi dưỡng” thêm bằng bia (bia là loại thức uống được làm từ lúa mạch, có tác dụng giúp bò kích thích tiêu hóa và tăng lượng mỡ trong thịt, tạo vóc dáng vạm vỡ).
Anh Vũ ( GĐ Công ty CP Bò Kobe ) cho biết: “Tuy trang trại đang dần phát triển, nhưng vẫn còn ở giai đoạn thử nghiệm. Vì là lần đầu nuôi ở Việt Nam nên chúng tôi vừa nuôi vừa rút kinh nghiệm và kiểm soát rủi ro. Bước đầu cho thấy bò Kobe có thể nuôi được trên đất Việt. Nhưng cần chú ý về kỹ thuật chăm sóc, vì bò Kobe thích nghi với xứ lạnh nên khi nuôi trong môi trường nóng và độ ẩm cao như ở Việt Nam, giống bò này yếu hơn các giống bò khác. Trong thời gian còn dưới 4 tháng tuổi, bò rất dễ mắc bệnh viêm phổi, chướng hơi, do đó cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt, kỹ càng. Ngoài lượng thức ăn hàng ngày, bò Kobe còn được bổ sung vitamin và các khoáng chất thiết yếu”.
Hiện tại giống bò này đã được sử dụng trong chế biến các món ăn và bán mang về tại Nhà hàng Joy PLus . Đồng thời , là cơ sở độc quyền Bò Kobe Việt Nam tại miền Bắc, Joy Plus cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng cao hiện tại và trong tương lai
𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ đ𝐚̣̆𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 : 𝟎𝟐𝟒𝟑𝟕𝟑𝟑𝟑𝟑𝟓𝟓 / 𝟎𝟗𝟖𝟒𝟐𝟓𝟔𝟓𝟔𝟓
𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 : 𝐡𝐭𝐭𝐩𝐬://𝐰𝐰𝐰.𝐟𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤.𝐜𝐨𝐦/𝐧𝐡𝐚𝐡𝐚𝐧𝐠𝐣𝐨𝐲𝐩𝐥𝐮𝐬